Quy trình đóng gói hàng dễ vỡ CẨN THẬN HƠN

Quy trình đóng gói Hàng dễ vỡ là những loại hàng hóa dễ bị hư hỏng, biến dạng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là trong cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay. Nhưng mặt hàng dễ vỡ gồm:
Các loại hàng hóa như đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh
Rượu bia nước uống bằng chai thủy tinh
nên dán chú ý hàng dễ vở
quý khách nên dán logo chú ý hàng dễ vỡ vui lòng nhẹ tay

Các loại đồ gốm sứ

Các món đồ dùng lưu niệm bằng thủy tinh

Các loại hàng hóa trên là những loại hàng hóa dễ vỡ thường được vận chuyển tới lui nhiều nhất, chính vì vậy những đơn vị vận chuyển hàng hóa đều phải nắm được các nguyên tắc bốc dỡ đóng gói hàng hóa sau

Tại sao phải cần bốc dỡ hàng dễ vỡ đúng cách

phải dựa theo đúng nguyên tắc và quy trình về tiêu chuẩn của các đơn vị vận tải hàng hóa, giúp bưu kiện được vận chuyển bảo đảm an toàn, giảm thiểu các rủi ro hỏng hóc trong khi vận chuyển.

Bên cạnh đó các loại hàng hóa dễ vỡ hoặc các loại hàng chứa chất lỏng cần phải được packaging theo đúng quy định để được ap dụng nhưng chính sách bồi thường khi xảy ra hỏng hóc phát sinh từ lỗi của đơn vị vận chuyển hàng hóa
Nếu khâu đóng gói không đúng yêu cầu, người gửi hàng có thể mất quyền được bồi thường mà đa phần các đơn vị chuyển phát đều có quy định về trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường.

Hướng dẫn cách để đóng gói hàng dễ vỡ

Đầu tiên, chúng ta cần dùng những loại vật liệu chuyên dụng để đóng gói hàng hóa như xốp, thùng carton. Các vật liệu này có tác dụng đặc biệt trong việc hạn chế các lực đẩy trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

QUY TRÌNH ĐÓNG GÓI HÀNG DỄ VỠ

Một số mặt hàng có thể sử dụng thùng gỗ hay thùng xốp cứng để đựng hàng hóa, kết hợp thêm các vật liệu chống sốc như bông, vải mềm hoặc xốp hơi bong bóng để có thể đảm bảo các loại hàng hóa sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ:

 • – Đối với hàng hóa đặc biệt như thủy tinh, gốm sứ, lọ, chai cốc chén, đèn thì bạn nên sử dụng xốp bong bóng hơi và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài. Sau khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc xốp hơi sau đó mới xếp vào thùng carton.
 • – Đối với hàng hóa là chai lọ có chứa chất lỏng thì dùng băng dính quấn quanh miệng chai, để đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài.
 • – Đối với hàng điện tử như điện thoại, máy vi tính, lap top thì nên sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Sau đó bạn dùng băng dính cố định chặt các góc quấn xốp bọc và cuối cùng cho vào thùng carton bọc phía ngoài.
 • – Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh, bản đồ thì nên cuộn sản phẩm lại rồi cho vào các ống bằng bìa carton cứng. Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.
 • Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

  Sau đây là 3 cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ thường được áp dụng nhất

  Cuộn kín sản phẩm bằng bọt khí

  Cách này sẽ sử dụng Bubble là vật liệu chính trong việc đống gói bao bì hàng hóa, bóng khí cao 1/2 inch (1,37cm) giữa 2 tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Quá trình này cho phép nilon tạo nên một lớp xốp đệm để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

  đóng gói hàng dễ vỡ bằng nilon

  Gói bubble ô lớn có khả năng đệm và có thể được sử dụng để đóng gói đa số các sản phẩm hàng hóa không kể đến hình dạng hoặc kích thước.

  Khi sử dụng giấy đóng gói bubble ô lớn, nên dùng vài lớp để đảm bảo được toàn bộ sản phẩm bên trong được đệm 1 cách cố định. Đặc biệt là chú ý đến việc bảo vệ các góc và các cạnh của hàng hóa. Khi gói nhiều phải bọc riêng từng mặt hằng và những loại hàng dễ vỡ cần đặt ở các cxa nhau và cách các gói cạnh ở mặt trên và mặt dưới thùng.

  Mỗi sản phẩm sẽ đều được bao bọc, đóng gói bằng tấm bọt có kích thước nhỏ nhất là 2 inch (5,08cm) thường đặt cách vách thùng 2 inch. Điều này giúp cho các sản phẩm không bị hư hại va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển

  Sử dụng hộp kép

  Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp được khuyên dùng.

  đóng gói hàng hóa hoanggiagruop.com

  Đóng hộp kém hoặc đóng nhiều hộp là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ các loại mặt hàng, việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển qua các hãng vận tải như UPS và thường sử dụng hệ thống phân phối thủ công và hoàn toàn tự động.

  Đảm bảo các gói sản phẩm và hàng hóa vận chuyển mới có độ bên được khuyến nghị cao hơn ít nhất là 6 inch so với kích thước thùng ban đầu. Sau đó lót xuống đáy hộp chứa hàng háo vận chuyển hoạc ba inch vật liệu ép lỏng, giấy gói bubble, bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

  Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

  Các đóng gói hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng nên bịt kín vào đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để lèn vật liệu hút chất lỏng (mùng cưa) đảm bảo hút hết các chất lỏng trong trường hợp bình hoặc lọ bên trong bị bể vỡ.

  đóng gói hàng hóa CHAI THỦY Tinh
  đóng gói hàng hóa dễ vỡ

  Nếu nhiều chai lọ để chung trong 1 thùng thì phải được ngăn cách bởi vách ngăn và dùng các vật liệu có độ đàn hồi, mút, xốp, hạt nở chèn kín giữa các khoản trống để cho xê dịch sản phẩm.

  Cách xếp hàng dễ vỡ lên xe vận chuyển

  sau đây là những nguyên tắc và cách xắp xếp bốc dỡ hàng hóa dễ vỡ lên xe tải vận chuyển

  Khi xếp lên xe, hàng dễ vỡ phải được đặt ở vị trí bằng phẳng, tránh bị vật nặng đè lên để tránh rơi vỡ trong quá trình vận tải.

  Nếu hàng hóa là hàng thủy tinh, sứ hay những loại hàng hóa đễ vỡ bạn nên sử dụng thùng xốp và các công cụ khác để đảm bao được sự an toàn cho hàng hóa trong khi vận chuyển.

CÔNG TY TNHH TM & DV VẬN TẢI HOÀNG GIA TUẤN

Mã số thuế: 0315188517

Địa chỉ: 120/49 Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện pháp luật: Phạm Tài Tuấn

Ngày cấp giấy phép: 23/07/2017

Ngày hoạt động: 26/07/2017 (Đã hoạt động 4 năm)
☏ Anh “ TUẤN ” Điều Hành: 0987.39.29.59 — 0911.13.17.19
Email: Hoanggiagruopcom@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 39 29 59

error: KHÔNG ĐƯỢC COPPY WEBSITE CỦA HOÀNG GIA TUẤN NHÉ !!!
Contact Me on Zalo