Chứng chỉ an toàn lao động nhóm 1 2 3 4 5 6 Thủ tục nhanh gọn

Chứng chỉ an toàn lao động trong bất cứ hình thái lao động nào thì an toàn lao động, vệ sinh an toàn lao động luôn là vấn đề được đặt lên bàn cân suy tính chặt chẽ. Không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các nước trên thế giới, vấn đề an toàn lao động trong lao động sản xuất đều được đưa vào quy định luật pháp. Nhóm luật này được gọi là Luật Lao Động.

Luật lao động là gì ?

– Luật lao động là nhóm quy phạm pháp luật về lao động giúp an toàn cho người lao động và người sử dụng lao động có quyền lợi và nghĩa vụ tương đương. Luật lao động cũng đưa ra các quy pháp giúp bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn lao động.

An toàn lao động là gì ?

An toàn lao động là giải pháp được đề ra nhằm hạn chế các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất. An toàn lao động. An toàn lao động còn được gọi là Bảo hộ lao động.
An toàn trong lao động còn có thể hiểu theo cách khác đó là tạo ra môi trường lao động mà ở đó không có các tai nạn xảy ra cho người tham gia lao động.
Tuỳ vào ngành nghề mà pháp luật quy định luật an toàn lao động có đặc thù riêng với ngành nghề ấy. Hiện nay luật vệ sinh an toàn lao động 2021 và luật vệ sinh an toàn lao động 2021 quy định an toàn lao động chia thành 6 nhóm: an toàn lao động nhóm 1an toàn lao động nhóm 2an toàn lao động nhóm 3an toàn lao động nhóm 4, an toàn lao động nhóm 5an toàn lao động nhóm 6.

Lĩnh vực an toàn lao động được thể hiện ở tất cả các ngành nghề như :

 1. An toàn lao động leo cao.
 2. An toàn lao động trong sản xuất.
 3. An toàn lao động trong công trường xây dựng.
 4. An toàn khi phá dỡ kết cấu công trình.
 5. An toàn lao động trong hàn cắt kim loại.
 6. An toàn lao động trong lĩnh vực cơ khí.
 7. An toàn lao động trong kinh doanh Xăng Dầu, LPG.
 8. An toàn lao động cho nhân viên bán hàng.
 9. An toàn lao động trong vận hành máy.
 10. An toàn trong bệnh viện, tòa nhà..
 11. An toàn trong sản xuất.
 12. An toàn trong lĩnh vực điện.
 13. An toàn trong lĩnh vực thương mai.
 14. An toàn trong vệ sinh công nghiệp.
 15. An toàn trong lĩnh vực nhà hàng.
 16. An toàn trong lĩnh vực may mặc.
 17. An toàn trong lĩnh vực viễn thông.
Chứng chỉ an toàn lao động
chứng chỉ an toàn lao động

Quy trình đào tạo chứng chỉ an toàn lao động

An toàn lao động nhóm 1:

Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động : Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Giám Đốc, P. GĐ Chi Nhánh, Quản Đốc Phân Xưởng, Trưởng Phòng ban, phó phòng được giao nhiệm vụ về ATLĐ ( Thời gian huấn luyện : 16h ).
    Chi tiết về nội dung  Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1

An toàn lao động nhóm 2 :

Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động : chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn vệ sinh lao động, hoặc là người trực tiếp giám sát về ATLĐ : Trưởng Ban an toàn lao động, cán bộ an toàn, cán bộ kỹ thuật…( Thời gian huấn luyện : 48h ).
Chi tiết về nội dung Huấn luyện an toàn lao động nhóm 2

An toàn lao động nhóm 3 :

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. …
Chi tiết về nội dung Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3
        ( Thời gian huấn luyện : 24h ). Danh mục công việc có yêu cầu về an toàn lao động : vui lòng tham khảo tại đây .

An toàn lao động nhóm 4 :

Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động: kế toán, lễ tân, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh không trong 17 danh mục yêu cầu an toàn lao động, lao công vệ sinh…. …( Thời gian huấn luyện : 16h)

An toàn lao động nhóm 5 :

Người làm công tác y tế

An toàn lao động nhóm 6 :

An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động
xác nhận chứng chỉ huấn luyện
chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động nhóm 1 2 3 4 5 6

Tại sao người lao động cần có chứng chỉ an toàn lao động?

Người lao động cần có chứng chỉ an toàn lao động để đảm bảo sự an toàn cho người lao động và giảm thiểu tối đa các tai nạn, bệnh nghề nghiệp ở mỗi công việc khác nhau. Thêm vào đó, đơn vị sử dụng lao động có thể đào tạo người lao động một cách tốt hơn và tạo ra môi trường làm việc đủ an toàn.
Những công việc và vị trí việc làm thuộc một trong các nhóm 1, 2, 3, 4, 5, 6 bắt buộc phải có chứng chỉ an toàn lao động. Như vậy nếu bạn đạt được tiêu chuẩn này, cơ hội việc làm sẽ được nâng cao nếu bạn tham gia ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất…
Đối với các doanh nghiệp, theo Bộ lao động thương binh xã hội tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Việt Nam đều phải có chứng chỉ ATLĐ. Để được cấp giấy phép kinh doanh, đơn vị phải có chứng chỉ này. Như vậy chứng chỉ an toàn lao động rất quan trọng nếu các doanh nghiệp muốn cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.
Nghị định 44/2016/NĐ-CP
Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật an toàn, vệ sinh lao động ngày 25 tháng 6 năm 2015;
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ an toàn lao động

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ an toàn lao động theo mẫu tại Phụ lục I Nghị định số 100/2018/NĐ-CP.
 • Ảnh màu 4x6cm: 02 ảnh.
 •  Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại, hạng chứng chỉ an toàn lao động đề nghị cấp. Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, phải là bàn được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định và phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng, chứng thực theo quy định của Pháp luật Việt Nam.
 • Các quyết định phân công công việc của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai. Người ký nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận. Trường hợp cá nhân hành nghề độc lập thì phải có hợp đồng và biên bản nghiệm thu các công việc thực hiện tiêu biểu đã kê khai.
 • Tờ khai đăng ký sát hạch cấp chứng chỉ an toàn lao động theo mẫu.
 • Kết quả sát hạch đạt yêu cầu trong trường hợp đã sát hạch trước ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
Chứng chỉ an toàn lao động
Chứng chỉ an toàn lao động

Vậy nếu quý học viên có nhu cầu tìm hiểu hay đăng ký khóa học huấn luyện an toàn lao động hoặc giảng viên nguồn an toàn lao động thì hãy gọi ngay cho Hoàng Gia Tuấn : 0911 13 17 19 để được tư vấn ngay nhé!

CÔNG TY TNHH TM & DV VẬN TẢI HOÀNG GIA TUẤN

Mã số thuế: 0315188517

Địa chỉ: 120/49 Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện pháp luật: Phạm Tài Tuấn

Ngày cấp giấy phép: 23/07/2017

Ngày hoạt động: 26/07/2017 (Đã hoạt động 4 năm)
☏ Anh “ TUẤN ” Điều Hành: 0987.39.29.59 — 0911.13.17.19
Email: Hoanggiagruopcom@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 39 29 59

error: KHÔNG ĐƯỢC COPPY WEBSITE CỦA HOÀNG GIA TUẤN NHÉ !!!
Contact Me on Zalo